Tìm hiểu về căn bệnh viêm gan A và cách đặc trị viêm gan A

Đăng 4 months ago

Bộ phận gan là một yếu tố ở bên trong cơ thể luôn tiếp xúc với những chất độc hại, chính do vậy mà cơ quan gan không khó để nhiễm bệnh lý. Nhưng điều diệu kì là cơ quan gan có khả năng tái sinh, tự làm lành những bệnh lý nếu nó ở mức độ không nghiêm trọng chưa rơi vào tình trạng mãn tính. Trong số các bệnh lý về cơ quan gan được nói đến hiện giờ đó là căn bệnh viêm gan A. Vậy căn bệnh viêm gan A là gì? Cách chữa trị căn bệnh viêm gan A ra sao? Điều này sẽ được nói cụ thể ngay sau đây.

Xem thêm:

Bệnh viêm gan A

bệnh viêm gan a, điều trị viêm gan a, triệu chứng của viêm gan a

Căn bệnh viêm gan A là một trong 6 loại gây nên căn bệnh viêm gan vi khuẩn đã được tìm thấy đó là: bệnh viêm gan B, C, D, E và G. Bệnh lý viêm gan A là căn bệnh do virus viêm gan A gây nên. Đây là bệnh có mức độ gây hại không cao nhưng lại có khả năng lây lan rất cao thông qua đường tiêu hóa chủ yếu là ăn uống hay tiếp xúc với bệnh nhân. Vì thế mà số lượng người bị này ở trên khắp các nước là cao.

Biểu hiện của căn bệnh này cũng thể hiện không giống nhau ở những người mắc bệnh. Có người thì có các biểu hiện rất nghiêm trọng nhưng có người hình như không có một triệu chứng gì, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Hầu như nếu có phát sinh triệu chứng thì chỉ sau khoảng một tháng mắc bệnh lý thì mới nhìn thấy được rất nhiều triệu chứng của nó. Các triệu chứng của căn bệnh viêm gan A hay thấy nhất là: mệt mỏi, khó chịu, sốt, không muốn ăn, ngứa,..

Không như rất nhiều bệnh lý viêm gan do virus khác, bệnh này không phát triển thành bệnh lý lâu dài khó chữa và gây nên rất nhiều tác hại nguy hiểm đến bộ phận gan. một số trường hợp ngoại lệ thì có khả năng gây nên viêm bộ phận gan nặng đến bất ngờ và dẫn đến tử vong. Thế nhưng cái này là vì bản thân người bệnh đã mắc các căn bệnh khác liên quan tới lá gan.

Cá nhân có nguy cơ bị bệnh lý

Như đã đề cập ở trên đây là 1 căn bệnh dễ lây nhiễm nên nguy cơ bị căn bệnh này ở mọi lứa tuổi là cao đặc biệt là trẻ con khi độ kháng thể của các bé còn đang yếu. một số đối tượng có nguy cơ bị căn bệnh này cao hơn gồm: ở cùng bệnh nhân can benh viem gan a, sinh hoạt tình dục không đảm bảo với đối tượng đã mắc bệnh đặc biệt là sinh hoạt sinh dục đồng tính, đi du lịch hay sống ở các vùng có số người bị bệnh lý với tỉ lệ cao, những người nghiện hút ma túy.

Đặc trị viêm gan A

bệnh viêm gan a, điều trị viêm gan a, triệu chứng của viêm gan a

Cũng như đa số các bệnh lý về gan, viem gan a cũng không có thuốc chữa trị bệnh lý mà chỉ có phương pháp làm kìm hãm sự phát triển của căn bệnh này, nếu điều trị tốt thì lá gan có thể lành lại như lúc đầu. Nhưng để phòng tránh bệnh lý này bất kể trẻ con đủ 12 tháng tuổi và người lớn nên đến những cơ quan y tế để tiêm phòng vacxin phòng bệnh. Đồng thời thực hiện 1 số biện pháp trong cuộc sống hàng ngày như: vệ sinh bản thân sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh tập thể; rửa tay sẽ trước khi ăn uống, sau khi đi đại tiện, sau khi tiếp xúc với những chất bẩn; không sử dụng chung những đồ dùng cá nhân ; ăn chín uống sôi ; vệ sinh sạch những thực phẩm mua về để nấu; có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế dùng thức ăn có hại cho cơ thể; sinh hoạt tình dục an toàn; trước tiên là tiêm vacxin phòng căn bệnh ngay từ bây giờ và đi kiểm tra định kì để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo: Thực phẩm chức năng Grow Green

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng