Chọn trang

Từ trước, nghệ đã được nhân dân ta sử dụng tương đối phổ biến trong đời sống, tự việc làm gia vị trong một số bữa ăn hàng ngày cho đến việc điều trị một số bệnh lý. Việc dùng và tận dụng các lợi ích của nghệ tới ngày nay vẫn được nhiều người dùng nhưng đã có sự cải tiến hơn, tinh bột nghệ là một trong các cải tiến tuyệt vời để thích hợp với cả nhịp sống hiện đại như hiện tại. Vậy tinh bột nghệ là gì? Bạn đã dùng sản phẩm này chưa? Cùng tôi tìm hiểu về sản phẩm cải tiến này nhé.

Xem thêm:

1. Tinh bột nghệ là gì?

tinh bột nghệ, tinh bột nghệ vàng, tinh bot nghe, tinh nghệ, tinh nghệ nano, bột nghệ, bột nghệ vàng
Sau 1 số công trình nghiên cứu và phân tích liên quan đến 1 số thành phần của nghệ, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng trong nghệ có có chứa 1 thành phần có khả năng điều trị căn bệnh vô cùng tuyệt vời , thành phần đấy chính là Curcumin. Ngày xưa, việc sử dụng nghệ chỉ đơn thuần là kết hợp với những món ăn mỗi ngày nhưng biện pháp này lại chẳng thể tiếp nhận được hết dưỡng chất có trong nghệ, mặt khác với cả nhịp sống không còn thích hợp. Để giúp mọi người có thể tận dụng một số dưỡng chất quý báu có trong nghệ cũng như có thể tăng khả năng hấp thụ những dưỡng chất này mà sản phẩm tinh bot nghe xuất hiện trên thị trường.
Tinh bột nghệ là sản phẩm được làm tự củ nghệ tươi, nghệ tươi sau khi được rửa sạch sẽ đem gọt vỏ và loại bỏ các acid nhựa, mang thái lát, sấy khô, nghiền nhỏ rồi sàng lọc chất xơ và một số tạp chất, sau đó tách tinh dầu để thu được tinh bột nghệ vàng nguyên chất đảm bảo hàm lượng Curcumin ở trong tinh nghệ vàng luôn ở mức cao. Để làm được tinh nghệ chất lượng và bảo đảm được hàm lượng dưỡng chất cao nhất hiện nay người ta dùng công nghệ nano ở trong giai đoạn sản xuất. Nhờ công nghệ nano này mà việc sản xuất tinh chất nghệ vàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn vô cùng nhiều, nghệ được sản xuất bằng công nghệ này gọi là tinh nghệ nano.

2. Sự khác biệt của tinh bột nghệ và bột nghệ

tinh bột nghệ vàng, tinh bot nghe, tinh nghệ, tinh nghệ nano, bột nghệ, bột nghệ vàng
Nhiều người vẫn lầm tưởng tinh bột nghệ và bột nghệ là một, nó chỉ là hai cách gọi khác nhau. Nhưng sự thật thì đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau cả về cách làm cũng như chất lượng của sản phẩm. Bột nghệ được làm từ nghệ tươi sau khi say nhuyễn được hòa với cả nước và lọc lại rất nhiều lần để loại bỏ tạp chất và chất xơ, sau đấy phơi khô, quá trình này làm cho dưỡng chất có ở trong nghệ không còn được đảm bảo và màu của bột nghệ vàng sẽ nhạt hơn. Trong khi đấy, tinh bot nghe được tách, lọc và sấy khô một cách cẩn thận nhằm đảm bảo giữ được các dưỡng chất có ở trong nghệ và màu của tinh bột nghệ là màu vàng đậm nhìn giống màu của củ nghệ tươi. Do vậy mà việc dùng tinh bột nghệ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho với cả sử dụng bột nghệ thông thường.
Ở VN, tinh bột nghệ của Viện Khoa Học Việt Nam được xem là 1 thành tựu trong việc triển khai ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà Nước về sản xuất tinh nghệ. Nhờ đây, mà việc dùng tinh nghệ ở trong trị bệnh cũng như ở trong đời sống thuận tiện và dễ dàng vô cùng nhiều.

Theo: Ratkhoe.com