Tỏi đen bắt nguồn từ đâu? Nó có tác dụng gì?

Đăng 4 months ago

Tỏi đen bắt nguồn từ đâu?

Tỏi đen được giới thiệu lần đầu tiên ở Nhật trong năm 2005. Nhờ công dụng tuyệt vời của mình ,tỏi đen đã được so sánh như thần dược và càng ngày càng được người tiêu dùng chú ý và sử dụng.

Xem thêm:

Bằng quy trình lên men tự nhiên, tỏi đã chuyển thành tỏi đen. Sản phẩm này màu đen, có vị ngòn ngọt như một số loại ô mai, chỉ cần bỏ vỏ ngoài là đã có thể ăn được ngay.Tỏi đen có thể được bảo quản tốt trong 1 khoảng thời dài .

khuyen mai toi den 3

Hiện nay trên thế giới, tỏi đen đã được nhiều nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, đặc biệt tại các nước châu Á. Tỏi đen đã được dùng khá phổ biến để làm thức ăn và còn để nghiên cứu dùng trong ngành công nghệ dược phẩm, thực phẩm chức năng

Tác dụng của tỏi đen rất đa dạng, như chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ trị ung thư. Ở các nước như Nhật , Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapo người dân sử dụng tỏi đen chế thành nước uống và phân phối rộng rãi. Cũng nhờ có thêm tác dụng bảo vệ sức khỏe (tăng cường thể lực, giúp giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện bệnh xơ vữa động mạch, cao áp huyết, đái đường, ức chế sự và danh thiếp phản ứng dị tương ứng, cải thiện chức hoặc hệ tiêu pha hóa và đường ruột) tỏi đen rất để thúc sử dụng.

Chồng Allicin nhiều trong tỏi đen ngoài tác dụng chống vi khuẩn ở bên trong cơ thể, còn có tác dụng tiêu diệt hàng chục vi-rut gây ra đại dịch và một loạt những vi sinh vật gây bệnh . Allicin này thậm chí pha loãng 100.000 lần vẫn có thể giết chết vi khuẩn Salmonella typhi ngay lập tức, bệnh lỵ trực khuẩn, vi khuẩn cúm.

Còn về tác dụng ngăn ngừa lão hóa của tỏi đen, khả nănbg chống oxy hóa mạnh hơn 39 lần so với tỏi bình thường . Bên cạnh đó Tỏi đen có chứa kẽm tham gia vào quá trình tổng hợp hormone nhằm cải thiện hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn. Tỏi đen cũng có tác dụng ổn định huyết áp.

Sự lên men tỏi tươi để hình thành tỏi đen làm giảm bớt mùi hăng cay của tỏi tươi, giúp cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ dùng hơn nhiều, đồng thời làm mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen ăn ngay mang vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, hay được dùng ăn kèm nhiều món ăn ở nhiều nhà hàng to. Ngoài ra, người dùng nhiều tỏi thường, ngoài hơi thở nồng mùi tỏi ra, tỏi thường còn làm mùi cơ thể.

Tỏi đen được giới thiệu lần đầu tiên ở Nhật

Tỏi đen chứa mùi khó chịu đấy, thậm chí người ta còn ngâm rượu tỏi đen để bổ sung sức khỏe.

Còn tác dụng hóa sinh của Tỏi đen: dịch chiết xuất từ tỏi đen còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tác dụng tăng cường miễn dịch giúp tăng cường khả năng phòng chống các bệnh như: ung thư, tim mạch, đái đường … Với những nghiên cứu này cho thấy sản phẩm tỏi đen nói chung thực sự là sản phẩm quý cho tăng cường sức khỏe mọi người

Theo: Growgreen.vn tổng hợp 

 

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng