Tỏi đen là gì và tỏi đen ra đời như thế nào?

Đăng 4 months ago

Tỏi đen – loại tỏi dường như vẫn còn khá xa lạ với mọi người Việt. Chính vì thế rất nhiều người đặt câu hỏi: “Tỏi đen là gì và tỏi đen ra đời như thế nào?“. Bây giờ mời quý vị cùng growgreen.vn tìm hiểu xem tỏi đen rốt cuộc là gì nhé!

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men từ tỏi bình thường trong khoảng thời gian dài (30-45 ngày). Tỏi đen có màu đen, dẻo, vị ngọt như ăn ô mai, không còn mùi cay hăng của tỏi thông thường và có tác dụng gấp rất nhiều lần tỏi thường.Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, tỏi đen được coi như một loại thần dược chữa vô số bệnh nếu dùng hàng ngày. Chính vì vậy, mà số tiền phải trả cho tỏi đen tại các quốc gia này được cho là cao ( 4-5 triệu/kg)

toi-den

Tỏi đen xuất hiện ở Việt Nam từ bao giờ?

Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được HỌC VIỆN QUÂN Y nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học, tác dụng sinh học của tỏi đen được xuất hiện trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất nhiều, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh có thể ngăn cảm sự hình thành khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường. Không chỉ có khả năng ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, tỏi đen còn có các tác dụng rõ rệt như: hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh… hay tăng cường sức đề kháng, sức khỏe cho cơ thế.

Với tỏi hàng ngày có một nhược điểm đó là mùi rất khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra. Nhưng với tỏi đen, những nhược điểm đó đã được khắc phục bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản, Hàn Quốc khi tìm hiểu lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Cuối cùng lên men tỏi đen đã thành công tốt đẹp, vừa loại bỏ được mùi hôi của tỏi, vừa tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi đen lên nhiều lần so với tỏi bình thường, khiến cho tỏi đen có công dụng như loại thuốc đặc trị ngừa oxy hóa, chống lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, các bệnh nan y…

khuyen mai toi den 3

Trên đây là tất cả những gì cần biết về tỏi đen, ngoài ra nếu muốn biết thêm công dụng và cách sử dụng tỏi đen thì hãy tham khảo bài viết dưới đây:

 

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng