Ung thư dạ dày dễ sinh ra từ 4 căn bệnh này

Đăng 4 months ago

Bệnh lý dạ dày đã trở nên rất phổ biến ở trong xã hội hiện đại. Vậy mà nhiều trường hợp không biết, bệnh lý dạ dày thông thường cũng có thể phát triển thành ung thư, đặc biệt là 4 dạng căn bệnh dạ dày sau đây:

Viêm loét dạ dày có diện tích lớn

bệnh viêm dạ dày cấp tính, điều trị viêm dạ dày cấp tính, viêm dạ dày cấp tính ăn gì, triệu chứng viêm dạ dày cấp tính

Viêm loét dạ dày diện tích lớn bình thường là chỉ viêm loét có đường kính hơn 2 cm. Nếu phát hiện loét dạ dày ở một khu rộng lớn thì cần phải ngay lập tức chữa trị, ít nhất trị trên 6 tuần.

Sau khi hết viêm loét cũng cần định kỳ đến viện kiểm tra, duy trì chữa củng cố ở trong 6 tháng tới 1 năm.

Viêm teo dạ dày

Nhiều viêm teo dạ dày trước sau gì cũng đều hình thành ung thư dạ dày, thậm chí có người cho biết viêm teo dạ dày là một tình trạng tiền ung thư dạ dày.

Vì thế khuyến nghị người nào bị viêm teo dạ dày cần kiên trì chữa, ít nhất nội soi dạ dày hai năm/lần nhằm kịp thời phát hiện ung thư dạ dày.

Polyp dạ dày

viem loet da day

Một khi phát hiện ra polyp dạ cho dù là lớn hoặc bé đều nên kịp thời cắt bỏ và nên xét nghiệm để xác định polup là lành tính hoặc ác tính.

Phần dạ còn lại

Phần dạ dày còn lại thường hay là vì lý do nào đó mà phải cắt bỏ một phần.

Nghiên cứu cho thấy phần dạ dày còn lại sẽ tăng cường nguy cơ mắc ung thư ở trong 5 năm. Vì vậy, chuyên gia khuyến nghị người có dạ dày còn lại sau khi giải phẫu dạ dày thì nên kiểm tra nội soi dạ dày 2 năm/lần.

1 phần nguyên nhân gây nên những căn bệnh dạ dày kể trên đấy là đau dạ dày, vì thế nhằm hạn chế một số ảnh hưởng với cả thể trạng hãy ứng dụng cách chữa bệnh đau dạ dày sieunghe.com ngay khi có khả năng.

Mặc dù không phải tất cả bệnh dạ dày bình thường trước sau gì cũng có kết cục là ung thư mà cũng nên phòng ngừa sớm. Hãy ăn nhiều 5 loại thực phẩm sau đây nhằm ngăn chặn ung thư dạ dày:

Tỏi

Tỏi được xác nhận là thức ăn ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu cho biết, những ai thường ngày hay ăn tỏi sống thì nguy cơ bị ung thư sẽ vô cùng thấp, do tỏi có thể giảm thấp hàm lượng nitrite ở trong dạ dày, loại bỏ bớt được khả năng hợp thành của nitrite sẽ có hiệu quả đề phòng ung thư dạ dày.

Hành tây

Hành tây có thể giảm thấp hàm lượng nitrite ở trong dạ dày, hơn thế ở trong hành tây còn có một loại chất có tên gọi là mesothelin, đây là chất chống ung thư tự nhiên. Người thường xuyên ăn hành tây, khả năng mắc ung thư dạ dày ít hơn 25% so với cả người không ăn hành tây, tỉ lệ tử vong của ung thư dạ dày cũng thấp hơn 30%.

Xem thêmTinh bột nghệ của Học viện Quân y và Nano Curcumin Học viện Quân y sieunghe.com

Các loại nấm

Nấm hương, nấm kim châm, nấm đông cô, mộc nhĩ thường các loại nấm khác hàm chứa chất ngăn ngừa ung thư và có hiệu quả ngăn chặn ung thư cực kỳ khá tốt. Ngoài ra những loại nấm cũng giàu chất xơ và canxi đều có tác dụng ngăn ngừa ung thư, và giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Cà chua

Cà chua giàu carotene và lycopene, hai chất này đều là chất ngăn ngừa ô xy hóa, đặc biệt là lycopene sẽ hỗ trợ trung hòa những gốc tự do trong thân thể, có lợi cho việc chống ung thư dạ dày và ung thư đường tiêu hóa, và còn có hiệu quả đối với việc đề phòng ung thư tuyến sữa và ung thư tuyến tiền liệt.

Súp lơ

Trong súp lơ chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng molypden hỗ trợ ngăn chặn hợp thành nitrite gây ra ung thư, từ đấy có công dụng đề phòng ung thư. Bên cạnh đó súp lơ còn hàm chứa một loại chất xúc tác gọi là Sunfua nhỏ có khả năng kích thích tế bào hoạt động, tự đấy ngăn chặn tế bào ung thư phát triển thành.

Bên cạnh đó, ăn súp lơ còn có công dụng cố định ở trong ngăn ngừa ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

ĐỌC TIẾP

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng