Viêm loét dạ dày phát sinh trong Tết nhận biết cách nào?

Đăng 4 months ago

Chuyện ăn uống ở trong dịp Tết nếu không để ý sẽ kéo theo nguy cơ bị phải các bệnh lý gây ảnh hưởng nặng đến sức khoẻ, nhất là viêm loét dạ dày. Bởi vì, bạn cầm nắm rõ những dấu hiệu nhận biết căn bệnh viêm loét dạ dày thường hay dễ bị phải trong ngày Tết nhằm xử lý kịp thời càng sớm càng tốt.

Chán ăn

Nếu có cảm giác nhạt miệng thường hay đắng miệng và chẳng muốn ăn thứ gì là dấu hiệu cảnh báo dạ dày của bạn đang gặp vấn đề. Cũng bởi vì lượng đồ ăn nạp vào dạ dày không tiêu hoá hoàn toàn được nên gây cảm giác đau bụng, đầy hơi làm cho cân nặng của bạn tụt xuống đột ngột. Bên cạnh đó, đây còn có thể là dấu hiệu của một vài bệnh về hệ tiêu hoá như nhiễm khuẩn hoặc rối loạn tâm thần.

Xuất huyết tiêu hoá

xuat huyet da day

Xuất huyết tiêu hoá (chảy máu dạ dày) là tình trạng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hoá. Đây là 1 triệu chứng vô cùng nặng và có thể gây ảnh hưởng tới sinh mạng con người chỉ ở trong thời gian ngắn. Vài ba triệu chứng nhận biết của chảy máu tiêu hoá là nôn ra máu đỏ tươi/máu đen hoặc là tiêu chảy ra máu. Đây là 1 tình trạng thường gặp của 1 số bệnh lý liên quan đến dạ dày như loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày… Và bệnh nhân nên được mang vào bệnh viện để chữa ngay.

Đau khu vực thượng vị

Đây là một dấu hiệu hay gặp của người bị một số căn bệnh tá tràng. Cơn đau sẽ tuỳ thuộc vào sức khỏe của mỗi trường hợp, có thể là đau âm ỉ, đau bụng, nóng rát, khó chịu ở trong người… Nhưng không phải cảm giác đau quặn mà chỉ là xảy ra khi cơ thể đói quá hoặc no quá.

Tìm hiểu: Cách chữa bệnh đau dạ dày tự tự nhiên đơn giản

Buồn nôn và nôn

Khi thường có tình trạng buồn nôn và muốn nôn ở trong ngày Tết là biểu hiện cảnh báo bạn có nguy cơ bị rách thực quản thường hay rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị. Kèm theo với cả dấu hiệu này là tình trạng mất nước ở trong cơ thể, tụt áp huyết… Đây là biểu hiện của những bệnh có mối liên hệ tới dạ dày như viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, bệnh môn vị, xuất huyết dạ dày…

Chướng bụng

Lúc vừa ăn xong mà thấy bụng như đang chứa một vật gì đó nghiêm trọng lại đi kèm cùng những cơn ợ hơi liên tục thì bạn có khả năng đã bị phải một ở trong các dấu hiệu của bệnh lý viêm loét dạ dày. Sử dụng tinh bột nghệ của Học viện Quân y nhằm loại bỏ dấu hiệu chướng bụng.

Ợ chua, ợ hơi

Bởi vì sự vận động của dạ dày bị rối loạn trong thân thể nên làm thức ăn khó tiêu, đưa tới lên men và sinh ra hội chứng ợ hơi, ợ chua. Bên cạnh đó, đi kèm cùng dấu hiệu này là cảm thấy đau sau mũi ức hoặc sau xương ức (dấu hiệu đau thượng vị).

Liên tục đau bụng

benh roi loan tieu hoa

Hé lộ: Cách chữa trị bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam tốt và nhanh nhất

Đây vốn là một triệu chứng thường hay gặp của căn bệnh đau bao tử, nhưng mà mức độ đau của mỗi trường hợp cũng có sự khác nhau. Biểu hiện nghiêm trọng nhất là khi vừa ăn cơm xong hay lúc để bụng đói cồn cào hay là lỡ ăn phải những món có vị chua, cay rất nhiều. Có người sẽ cảm thấy bụng căng lên, hơi đau âm ỉ hoặc cũng có người lại cảm thấy cơn đau kéo dài dai dẳng song không quá nặng. Những người thì đau liên tục, có khi còn đau lây lên cả khu vực ngực.

>>> Tìm hiểu 

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng