Xoa bóp có thể phòng tránh bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Đăng 4 months ago

Căn bệnh loét dạ dày thuộc hội chứng ‘‘vị quản thống’’ trong y học dân gian. Nguyên nhân của bệnh là bởi vì hoang mang thái quá, suy nghĩ nóng giận liên tục ảnh hưởng đến chức năng của tạng tỳ, vị; làm cho tỳ không kiện vận vị mất chức năng thu nạp mang đến khí trệ, huyết ứ, đau bụng, đầy bụng, chậm tiêu.

Nếu như can khí uất lâu ngày sẽ hóa hỏa, hỏa sẽ thiêu đốt tân dịch khiến tổn thương tới vị âm làm chính khí suy tổn. Hơn thế, còn do ăn uống không hợp lý như ăn quá no hoặc để quá đói, ăn rất nhiều lipid, ngọt, cay nóng, chua, mặn, lạnh đều làm ảnh hưởng tới chức năng của tỳ vị mà gây nên bệnh lý. Ngoài việc sử dụng thuốc, dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một cách hết sức thuận tiện, dễ dàng – đấy là việc bệnh nhân từ xoa bóp day bấm 1 số huyệt vị để hỗ trợ chữa.

Xoa bụng:

bam huyet khac phuc viem loet

Bạn có thể dùng một loại dầu nóng xoa khắp bụng 1 lượt, sau đó đặt hai bàn tay chồng lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với cả một lực vừa phải trong 3-5 phút.

Day ấn huyệt trung quản:

Huyệt trung quản thuộc nhâm mạch. Huyệt nằm trên bụng. Huyệt trung quản và là trung điểm của đường thẳng nối tự mỏ ác đến rốn. Tác động vào huyệt này sẽ giúp loại bỏ đau, điều hòa chức năng bài tiết dịch vị và co bóp của dạ dày.

Sử dụng ngón tay cái hay ngón tay giữa nhằm lực bấm được mạnh nhất, sao cho có cảm giác tê đau nghiêm trọng, lan tỏa vào sâu phía ở trong dạ dày.

Có khả năng thực hiện 1-2 lần từng ngày; từ 1-3phút/ lần. Bấm huyệt trung quản là cách chữa bệnh đau dạ dày sieunghe.com.

Bấm huyệt túc tam lý

Đây là một huyệt thuộc kinh túc dương minh vị. Vị trí của huyệt túc tam lí nằm dưới và phía ngoài đầu gối. Bạn hãy lấy bàn tay phải úp lên đầu gối phải và ngược lại. Vị trí của huyệt là nằm dưới đầu gối ba thốn (tương đương 5,4cm) và cách bờ xương ống chân một thốn.

Khi xác định được huyệt, hãy bấm sao cho có lực mạnh có cảm giác tê đau lan xuống bàn chân. Hàng ngày bạn có khả năng thực hiện từ 2-3 lần.

Đây là 1 huyệt vị điều trị căn bệnh đường tiêu hóa, bổ tỳ, kiện vị khiến loại bỏ những dấu hiệu đau, ngăn ngừa co thắt dạ dày. Huyệt đạo này có nhiều tác dụng đến hệ miễn dịch của thân thể. Đây cũng là huyệt hỗ trợ thông khí huyết tăng thể trạng.

Bấm huyệt nội quan

bam huyet chua viem loet

Trong Đông y, huyệt nội quan thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào. Vị trí huyệt nội quan từ giữa lằn chỉ cổ tay lên trên 2 tấc. Giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay nhỏ là vị trí của huyệt. Khi nắm bàn tay, bệnh nhân gấp nhẹ nhàng vào cẳng tay 2 gân này sẽ nổi rõ lên. Sử dụng ngón tay cái day bấm huyệt nội quan sao cho có cảm giác tê đau tức tại chỗ. Day bấm ở trong thời gian hai phút.

Tác động lên huyệt nội quan giúp thông khí cơ ở tam tiêu, điều trung khí cho cơ thể, có tác dụng tốt ở trong trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Day bấm huyệt thái xung

Huyệt thái xung là khe nằm giữa ngón chân cái và ngón số 2 nằm bên nó. Dùng ngón tay cái day bấm và vào huyệt thái xung trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê đau tại chỗ.

Duy trì biện pháp này này kiên trì và đều đặn. Ngày làm hai lần: buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Khi đau cấp tính có thể thực hiện ngay, đây là một ở trong một số cách đề phòng căn bệnh tích cực, cảm giác đau sẽ dần dần mất đi, kèm theo đó là cảm giác ăn uống ngon miệng, ngủ tốt hơn, tinh thần không bị áp lực. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng sử dụng tinh bột nghệ của Học viện Quân y, Nano Curcumin Học viện Quân y nhằm phòng ngừa bệnh dạ dày và chăm nom dạ dày hiệu quả hơn.

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng